Nên lắp Camera có dây hay Camera không dây (Wifi)

Nên lắp Camera có dây hay Camera không dây (camera wifi) loại nào tốt hơn và phù hợp với nhu cầu của bạn ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại camera đa dạng và nhiều nhà sản xuất camera khác nhau, với giá thành và chất lượng khác nhau. Bạn đang phân vân không biết nên chọn giải pháp nào cho phù hợp ?

Hôm nay One Solution sẽ đưa ra các vấn đề để bạn chọn loại camera phù hợp với mình, loại nào tốt hơn.

Đầu tiên chúng ta sẽ làm rõ sự khác nhau giữa 2 loại camera này để bạn có cái nhìn tổng quan hơn.

Sự khác nhau giữa camera có dây và camera không dây(wifi)

Camera không dây (wifi): là lọai camera được tích hợp mắt camera, wifi, thẻ nhớ, chế độ xoay… tất cả được tích hợp vào trong thân camera. Và chỉ cần kết nối nguồn điện và mạng cho camera thì nó đã được hoạt động. Mọi điều khiển được kết nối với mạng thông qua phần mềm quản lý trên điện thoại.

Camera có dây: (hay còn gọi là Camera Analog) Là hệ thống gồm mắt camera, đầu ghi hình, ổ cứng, cáp dữ liệu, nguồn… được kết thành 1 bộ camera, nó hoạt động độc lập không phụ thuộc vào mạng như camera wifi. Camera có nhiệm vụ thu hình và gửi tín hiệu đến đầu ghi, đầu ghi xử lý dữ liệu và lưu trữ vào ổ cứng.

So sánh các điểm nổi bật và ưu điểm khuyết điểm

Ưu điểm nổi bật của Camera không dây Wifi

 • Camera wifi có ưu điểm nổi trội là giá thành thấp và đa dạng lựa chọn chỉ từ 1tr đồng là bạn đã sở hữu được 1 con camera wifi sử dụng được.
 • Việc lắp đặt Camera không dây wifi rất dễ dàng và dễ di chuyển các vị trí trong nhà. Nó có thể xoay quanh đế 360 độ, bạn có thể điều chỉnh xem bên trái, phải, trên, dưới thông qua điện thoại của mình.

Nhược điểm của Camera không dây wifi

 • Nhược điểm của camera wifi phụ thuộc vào mạng: hoạt động thông qua mạng. Nên nếu mạng bị chậm, lag, hoặc các vấn đề khác thì ảnh hưởng đến chất lượng – độ nét – nhanh chậm.
 • Camera không dây wifi sử dụng thẻ nhớ: Nên lưu trữ bị hạn chế và tốc độ truy xuất dữ liệu chậm.
 • Độ bên của camera wifi thấp: thường các dòng camera wifi có độ bên không cao, bảo hành sản phẩm tối đa 1 năm.

Ưu điểm nổi bật của Camera có dây

 • Ưu điểm camera có dây là hoạt động độc lập không phụ thuộc vào mang, cho dù bị mất mạng thì vẫn có thể quay và lưu vào đầu ghi hình.
 • Chất lượng camera rõ nét, mượt mà, không bị giật, bị lag. Xem lại video nhiều ngày trước rất nhanh và rõ ràng.
 • Camera có dây được dùng cho các hệ thống chuyên nghiệp và nhiều hệ thống lớn, camera giao thông, an ninh, ngoài trời, nhà xưởng, quan sát tầm xa…
 • Độ bền của camera có dây cao và ổn định ,bảo hành sản phẩm từ 2 đến 3 năm.

Nhược điểm của camera có dây

 • Nếu lắp trong nhà thì phải đi dây nên nhìn không đẹp và gọn gàng, nhưng nếu đi dây âm tương từ trước thì không vấn đề.
 • Chi phí của bộ camera có dây cao hơn, giá thấp nhất bộ gồm 1 camera chuyên nghiệp từ 3,2tr. (Nhưng so với chất lượng và độ bền thì không đáng gì)

Nên lắp Camera có dây hay Camera không dây (Wifi)?

Qua so sánh thì các bạn cũng đã nắm rõ về điểm nổi bật và khuyết điểm của từng loại, vậy bạn nên lắp đặt camera có dây hay không dây?

Nếu bạn có nhu cầu lắp camera cho gia đình hoặc cửa hàng nhỏ. Nhưng bạn tiết kiệm chi phí để theo dõi đơn giản hoạt động đang diễn ra hoặc hoạt động vài ngày trước thì nên dùng camera không dây.

Hiên nay có nhiều loại camera dùng ổn đinh bạn có thể xem các dòng camera không dây wifi tại One Solution

Với nhu cầu lắp đặt cần chất lượng và ổn định thì bạn nên dùng dòng camera có dây, Xem tại Camera trọn bộ của chúng tôi để tham khảo.

Camera có dây phù hợp với gia đình lắp đặt từ 2 camera trở lên để theo dõi 2 nơi khác nhau, Phù hợp cho các cửa hàng vừa theo dõi trong nhà vừa theo dõi ngoài trời, phù hợp cho các công ty, nhà xưởng, cơ quan…

Trên đây One Solution đã đưa ra các so sánh và lựa chọn camera phù hợp. Chắc bạn cũng đã biết nên chọn loại nào để phục vụ nhu cầu của mình tốt nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc vui lòng nhấc máy gọi cho chúng tôi, SĐT ở bên dưới.

Summary
Review Date
Author Rating
51star1star1star1star1star

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *